3 bước chăm sóc da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất mỏng và hồng hào hơn da bình thường. Do da mỏng nên dễ dàng nhìn thấy các mạch máu nhỏ dưới da. Mỹ phẩm cũng như các nhân tố bên ngoài tác động vào thường gây ngứa, nổi mẩn và dị ứng. Nếu bạn cảm thấy không thể dùng bất kỳ loại sản phẩm nào tốt nhất bạn hãy làm sạch da bằng cách rửa mặt với sữa tươi. Giữ ẩm da bằng nước hoa hồng, glycerin là da sẽ mịn màng.

Chế độ chăm sóc

Da nhạy cảm cần dùng những sản phẩm thật nhẹ để bảo vệ da. Chọn các sản phẩm chống dị ứng được chế tạo đặc biệt để bảo vệ da nhạy cảm là tốt nhất. Một số sản phẩm có mùi thơm có thể gây hiện tượng khô da, ngứa hoặc thậm chí là dị ứng.

1. Tẩy trang:

tay-trang

 Lựa chọn kem tẩy trang không bị dị ứng cho da. Ảnh minh họa.

Bạn phải luôn luôn ghi nhớ tấy trang vùng mắt bằng tăm bông thật nhẹ nhàng. Ngoài ra khi mua kem hoặc sữa tẩy trang bạn phải chắc chắn loại đó không bị dị ứng.

2. Rửa mặt:

rua-mat

 Rửa mặt với nước ấm mỗi ngày. Ảnh minh họa.

Chọn loại sữa rửa mặt nhẹ và chống dị ứng thoa đều lên da để tấy bớt chất nhớn và độ ẩm trên da. Rửa mặt sạch với nước ấm sau đó lấy khăn mềm thấm khô. Nhớ là không chà sát lên da.

3. Dưỡng ẩm:

duong-am

 Sử dụng kem dưỡng ẩm hợp lý. Ảnh minh họa

Da nhạy cảm cũng cần phải giữ ẩm để cho da khỏe mạnh và cung cấp lớp bảo vệ chống lại những chất gây dị ứng. Khô da sẽ làm cho da khó chịu và ngứa. Các bạn nên chọn loại kem giữ ẩm không có mùi.

Thông tin được tư vấn từ:

Trung Tâm Điều Trị và Chăm Sóc Da AVIDA

106 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38 37 39 77 – 08.38 37 88 65 – 08. 38 37 88 64

Hotline: 0168 688 1868

info@avida.vn

www.avida.vn

Fanpage: www.facebook.com/avida.spa

Add Comment