4 mặt nạ thiên nhiên ngăn ngừa mụn gạo

Mụn gạo hay còn gọi là mụn thịt rất hay gặp ở phụ nữ trung niên thường tập trung ở vùng mặt. Một số mẹo đắp mặt nạ thiên nhiên sau đây của Kiều sẽ giúp các chị ngăn ngừa mụn gạo hiệu quả. Các chị hãy tham khảo 4 cách dưới đây nhé!

Trước tiên các chị xem mụn gạo biểu hiện như thế nào?

mun-gao

 Tìm hiểu nguyên nhân vì sao bị mụn gạo nhé. Ảnh minh họa.

Mụn gạo gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ

Mụn gạo ở phía dưới mắt của các chị có phải là mụn nổi hẳn lên trên bề mặt da, không đau, không ngứa phải không? Thực chất nó là mụn thịt lành tính hay còn gọi là u tuyến mồ hôi đấy!

Da của các chị bình thường được mềm mại, căng mịn là nhờ lớp Collagen ở dưới lớp biểu bì của da. Khi nhiều chất Collagen quá gây dư thừa sẽ tạo thành mụn dưới da, lúc đầu nhỏ sau to dần. Thông thường mụn này hay mọc ở vùng trán, mắt, gò má. Nó thường không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của các chị thôi.

mun

Kiều xin đưa ra cho các chị 4 mẹo đắp mặt nạ thiên nhiên ngăn ngừa mụn gạo dưới đây:

Mặt nạ tư nhiên ngăn ngừa mụn gạo

+ Lá tía tô: Buổi tối, các chị lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các hạt cơm (mụn cơm), sau đó để vậy ngủ qua đêm.

Chữa mụn thịt hay mụn gạo bằng lá tía tô

+ Tri mụn gạo bằng tinh chất trà xanh là một phương pháp khá phổ biến, mà rất công hiệu: chỉ đơn giản bằng cách các chị hãy bôi trực tiếp nó lên nốt mụn mỗi ngày cho đến khi những nốt mụn cơm phải “tự nguyện” rút lui.

Tinh chất trà xanh “kẻ thù” của mụn gạo

+ Lô hội (nha đam): Các chị dùng một miếng bông hay một miếng vải mềm nhỏ thấm lấy chất nhờn (nhựa) của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó chấm thường xuyên lên những chỗ có mụn gạo và xoa nhẹ cho chất nhựa này dính vào mụn gạo, để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Lô hội rất công hiệu để trừ mụn gạo

+ Dầu chanh: Với cách này các chị chỉ cần dùng dầu chanh để bôi trực tiếp lên nốt mụn hay vùng da bị mụn cho đến khi không còn thấy xuất hiện mụn cơm nữa.

Chỉ với 4 phương pháp đơn giản vậy thôi sẽ đánh tan được những đốm mụn gạo xấu xí. Chúc các chị mau chóng có làn da sáng mịn, không có mụn gạo nữa nhé!

Nguồn Eva

Add Comment