Bí quyết giảm cân bằng đậu đen rang ngâm dấm

Nhờ có món đỗ đen rang ngâm dấm gạo lửng của mẹ chồng chỉ mà sau hơn 3 tháng, chị giảm được 10kg. Hiện tại chị đang ở mức 54 kg.“Hơi béo tý nhưng so với trước còn đẹp chán. Nếu lấy chồng thủ đô thì chắc gì mình đã có được tuyệt chiêu giảm cân bằng đậu đen hay như thế”– chị Mai vui vẻ khoe.

Chị Mai là một tiểu thư Hà Thành, khi chị lấy chồng người Hưng Yên, ai cũng bảo sao chị ngờ nghệch. Lúc đó chị chỉ cười trừ“thành phố không có ai rước”.

Năm 2007, chị Mai sinh“con heo vàng” đầu tiên. Lúc đó, chị cũng tăng cân nhiều lắm nhưng sau sinh chị lấy lại vóc dáng rất nhanh.

Tuy nhiên, đến lần sinh con thứ hai, chị Mai vẫn nghĩ rằng mình sẽ giảm cân nhanh nên chị dành tất cả cho con. Chị không quản ngại những món ăn làm tăng cân như tim, móng giò… Tuy nhiên, khi con bé được 1 năm tuổi, số đo các vòng của chị vẫn không thay đổi so với khi sinh.

Quần áo của chị hầu như đều tăng thêm 2 size là ít. Những bộ váy đẹp được chị ưa thích giờ trở thành những bộ đồ trong xó tủ. Ngày về quê ăn giỗ, chị ngồi khóc vì không có bộ quần áo nào ra hồn để mặc.

Hôm về quê, cả nhà ăn giỗ rất vui vẻ, còn chị chỉ ngồi thu mình trong góc nhỏ ăn qua qua mấy thứ rau xào và nước canh cho xong bữa. Nhìn cô con dâu cất công từ Hà Nội về giỗ ông mà không được miếng ngon nào vào bụng, bà mẹ chồng chị Mai xót đứt ruột.

Bà gọi chị Mai ra gặng hỏi“đồ ăn không hợp với con hay sao, hay con bị đầy bụng?”. Chị Mai thấy mẹ chồng chu đáo, chưa kịp nói gì thì nước mắt chị rơi lã chã thì thào với mẹ chồng vì chị sợ béo, không hiểu từ sau khi sinh bé Tũn đã hơn một năm mà chị vẫn chưa sụt cân nào. Trong khi sinh Tun ngày trước thì lấy lại dáng nhanh thế.

Bà mẹ chồng cười lớn“béo có sao đâu”. Nhưng thấy cô con dâu mặt vẫn tỉu ngìu vì sợ béo. Bà bảo yên tâm, rồi sẽ giảm cân từ từ.

Đõ đen rang ngâm dấm gạo lửng, giảm cân rất tốt. Ảnh minh họa

Vừa ăn cơm xong, bà vội vàng chạy vào trong cái vựa thóc, lấy ra một bọc đỗ đen vừa thu hoạch ngoài đê về. Bà mang xuống bếp lấy cát sạch và rang đỗ. Cô con dâu không biết mẹ chồng mình đang làm món gì nên chăm chú nhìn theo.

Vừa rang bà vừa bảo cái này tốt lắm. Con mang về nhà ăn. Đỗ đen thì từ trước đến giờ tốt rồi, nhưng uống nước đậu đen nhiều cũng làm béo, chị Mai nghĩ.

Bà rang cho chị Mai khoảng 2 kg đỗ đen. Mùi thơm thơm của đỗ đen khiến chị thèm thèm nhưng nghĩ đến vị ngọt lại rùng mình sợ béo.

Lúc vợ chồng chị lên xe về quê, bà lấy đỗ đen rang giòn, gói trong bọc giấy báo và kèm theo một chai dấm bỗng. Giấm bỗng bà làm từ gạo lửng. Bà nói“Gạo lửng (gạo chỉ xay cho trật vỏ trấu, còn nguyên màu vàng của thóc) tốt lắm con. Vừa giúp tiêu hóa tốt, vừa giảm mỡ.

Ngày xưa, các cụ sau sinh con ai cũng ăn gạo lửng để lấy sữa cho con bú mà mẹ không bị phì”.

Đưa cho con dâu một lít dấm lửng kèm theo gói đỗ đen rang, bà dặn đi dặn lại, về nhà trộn hai thứ vào, đậy nắp chặt khoảng 1 tuần sau thì lấy ra ăn.

Hạt đỗ đen rang khô, khi gặp nước dấm gạo lửng nó nở bung ra. Chị ăn thấy thơm thơm, chua, thanh thanh nên chịu khó ăn trước các bữa ăn. Mỗi bữa, chị lấy khoảng 2 thìa con.

Sau khi ăn đỗ ngâm dấm, chị không còn cảm giác thèm ăn nhiều như trước. Và thật hiệu quả, tháng đầu tiên chị giảm được 4 kg. Ăn hết số đỗ rang, chị lại điện về cầu cứu mẹ chồng. Bà lại hì hịch rang đỗ và làm nước dấm cho con dâu.

Ở quê, bà trồng nhiều đỗ nên quanh năm có đỗ đen sạch. Cộng thêm dấm gạo lửng tự tay bà làm nên rất an toàn. Chị Mai ăn không thấy sôi bụng hay nóng ruột gan nên rất khoái.

Nhờ có món đỗ đen rang ngâm dấm gạo lửng của mẹ chồng chỉ mà sau hơn 3 tháng, chị giảm được 10kg. Hiện tại chị đang ở mức 54 kg.“Hơi béo tý nhưng so với trước còn đẹp chán. Nếu lấy chồng thủ đô thì chắc gì mình đã có được tuyệt chiêu giảm cân bằng đậu đen hay như thế”– chị Mai vui vẻ khoe.

Hãy cùng chị Mai thực hiện bí quyết giảm cân bằng đậu đen hiệu quả. Chúc bạn thành công !

Add Comment