Cách chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên

Chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên là hết sức quan trọng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ bởi làn da tôn vinh vẻ đẹp và sự quý phái, là một phần tạo nên sức hấp dẫn của phái đẹp chúng mình.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có điều kiện để đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Vậy hãy tự làm đẹp cho bạn bằng những cách chăm sóc da mặt mà tự nhiên sẵn có nhé. Để chăm sóc da đẹp và hiệu quả, trước hết cần xác định xem bạn thuộc loại da nào: da dầu, da khô hay da hỗn hợp.

Làm khoẻ da

 

lam-khoe-da

Bạn có thể tiến hành bước làm khỏe da mặt bằng các thành phần dưỡng chất có tác dụng làm cân bằng độ PH của da. Công thức trà xanh có thể sử dụng cho hầu hết các loại da bởi nó chứa tinh chất của cây trà xanh, rất hiệu quả trong việc làm mềm, mát da.

Với lần đầu, bạn có thể sử dụng miếng trang điểm mềm để thoa lớp mỏng dung dịch này lên mặt nhưng tuyệt đối không được chà xát mạnh. Lần kế tiếp, bạn hãy thấm miếng trang điểm thật ướt và thoa lên toàn bộ vùng mặt và cổ. Thời gian giữa 2 lần là 2-3 phút.

Làm sạch da

 

lam-sach-da

Làm sạch da là việc loại bỏ những vết bẩn trên làn da của bạn. Bạn cần chuẩn bị một miếng bông trang điểm, làm ẩm nó bằng dung dịch hoa hồng và lau mặt nhẹ nhàng bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón giữa thoa theo vòng tròn và từ dưới lên. Sau đó tráng qua bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

 

Làm ẩm cho da

 

lam-am-da

Để tăng độ ẩm cho da bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu rửa mặt phù hợp với làn da của bạn. Trong dầu rửa mặt có các thành phần giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da như tinh dầu hoa hồng, dầu hoa cúc… Để dung dịch thấm sâu hơn, bạn hãy sử dụng ngay khi da còn đang ẩm bởi dung dịch làm sạch.

Nhẹ nhàng thoa dung dịch lên vùng mặt và cổ với một miếng bông. Với những vùng da nhờn, tránh thoa nhiều dung dịch. Với những vùng da khô, bạn có thể thoa 2-3 lần, thời gian giữa mỗi lần là 2-3 phút. Chú ý, giữa mỗi lần sử dụng phải rửa lại bằng nước ấm.

 

Xông hơi mặt

 

xong-hoi-mat

Xông hơi mặt là bước quan trọng trước khi làm sạch da mặt với dung dịch tẩy. Mục đích của xông hơi nhằm làm rộng lỗ chân lông và làm mềm da. Để thực hiện bước này, bạn chuẩn bị một ít nước trà thảo mộc, đun nóng vừa phải. Ngâm khăn mềm vào dung dịch, vắt qua, đắp lên khu vực mặt và cổ cho đến khi hết hơi nóng. Bạn có thể thực hiện việc này vài ngày trước khi bắt đầu quy trình dưỡng da.

Nếu bạn muốn chăm sóc da bằng các liệu pháp khác như lột da mặt hay đắp mặt nạ, bạn có thể tìm được rất nhiều các công thức dễ pha chế với các chất liệu có sẵn trong bếp của bạn. Nếu da nhờn, việc lột mặt sẽ rất bổ ích nếu bạn thực hiện 1-2 lần một tuần. Với da khô, chỉ nên lột da mặt 1 lần mỗi tháng.

Xem thêm cùng chủ đề: cham soc da dep tu nhien, Cách chăm sóc da mặt tự nhiên, bi quyet cham soc da tu nhien, chăm sóc da tự nhiên, cách chăm sóc da tự nhiên, các cách chăm sóc da tự nhiên, cách chăm sóc da đẹp tự nhiên, cham soc da mat dep tu nhien, cham soc da mat bang tu nhien, cách chăm sóc da mặt tự nhiên, chăm sóc da mặt tự nhiên, cách chăm sóc da mặt bằng phương pháp tự nhiên

 

Xu hướng tìm kiếm: làm sao để da mặt đẹp, cách để da mặt đẹp, cách để có da mặt đẹp, để có da mặt đẹp, làm sao cho da mặt đẹp, cach lam dep cho da mat, cach lam cho da mat dep, cách chăm sóc cho da mặt đẹp, cách làm đẹp da từ thiên nhiên, cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên, làm đẹp da từ thiên nhiên, bi quyet lam dep da tu thien nhien, bí quyết làm đẹp da mặt từ thiên nhiên

Tham khảo thêm:

https://tuvanlamdep.com/bi-quyet-duong-trang-da-toan-than-tu-thien-nhien.html

https://tuvanlamdep.com/cach-lam-trang-da-mat-tu-nhien-bang-mat-ong.html

https://tuvanlamdep.com/cach-lam-dep-da-mat-tu-nhien-tai-nha.html

https://tuvanlamdep.com/10-cach-lam-dep-da-mat-tu-thien-nhien.html

https://tuvanlamdep.com/cach-dap-mat-na-sua-tuoi-de-co-lan-da-dep.html

https://tuvanlamdep.com/cach-lam-trang-da-mat-tu-nhien-bang-mat-ong.html

https://tuvanlamdep.com/cach-lam-dep-da-voi-khoai-tay-tai-nha.html

https://tuvanlamdep.com/cach-cham-soc-da-mat-tu-thien-nhien-tai-nha.html

https://tuvanlamdep.com/lam-sao-de-co-lan-da-trang-min-tu-nhien.html

https://tuvanlamdep.com/cach-duong-trang-da-toan-than-tu-nhien-bang-sua-tuoi.html

https://tuvanlamdep.com/bi-quyet-duong-trang-da-toan-than-tu-thien-nhien.html

Add Comment