Chăm sóc da mặt với nước vo gạo

Là phụ nữ, không có gì nữ tính hơn là biết tự chăm sóc cho bản thân mình. Kiều thì chỉ cần đó là đắp mặt nạ cho da mặt hay ngâm mình trong bồn tắm thôi là cũng đủ thấy cuộc đời thật đáng sống biết bao nhiêu. Các chị em có đồng ý với Kiều không? Nhắc tới tự chăm sóc bản thân mới nhớ, dạo này Kiều quay về với các loại mỹ phẩm “homemade.” Kiều cũng đi làm nên cũng chỉ chia sẻ với các chị những công thức đơn giản và không tốn thời gian thôi, chứ phức tạp quá chắc mấy chị … cũng nản.

Bên cạnh mấy loại mặt nạ tự nhiên như dưa leo, cà chua, sữa chua mà các chị hay dùng để đắp mặt, Kiều thấy nước vo gạo cũng là một loại mà các chị có thể tận dụng để làm đẹp da. Các chị cũng biết gạo rất giàu vitamin và dưỡng chất, sẽ giúp chị em mình có một làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Trước tiên các chị cần rửa mặt thật sạch cái đã. Gạo vo lấy nước phải là gạo trồng hoàn toàn hữu cơ vì nếu có dùng thuốc trừ sâu sẽ rất hại da mặt mình, vì nhan sắc của chị em mình, phải tránh xa bằng mọi giá.

cham-soc-da-voi-nuoc-vo-gao

Nước vo gạo có thể làm đẹp cho chị em chúng ta. Ảnh minh họa

Các chị chuẩn bị thêm giúp Kiều một số món dưới đây:

– Miếng cotton rửa mặt

– Khăn mặt sạch

– Một cái thau

– Một bình nước sạch

– Một lọ đựng gia vị nhỏ

Đầu tiên, các chị cho gạo vào một cái bát (khoảng đầy nửa bát) rồi cho nước ngập gạo khoảng 2cm. Khuấy đều tay đến khi thấy nước gạo chuyển đục. Điều này có nghĩa là vitamin và dưỡng chất từ gạo đã tan trong nước (ít nhất là một phần).

Cho nước gạo vào lọ đựng gia vị nhỏ và coi như công việc đã gần hoàn thiện. Loại nước gạo này có thể được sử dụng như một loại toner cho da mặt.

Phần nước vo gạo còn lại bỏ thì có vẻ phí quá nên Kiều tận dụng luôn làm mặt nạ cho mặt. Các chị lấy một cái mặt nạ giấy (người ta có bán nhiều trong siêu thị ấy) và ngâm vào nước gạo còn dư trong vòng 10 phút để vitamin và dưỡng chất kịp đọng lại trên lớp mặt nạ giấy.

Sau đó các chị đắp lên mặt trong vòng 15 phút, đó là thời gian hoàn hảo để đắp mặt nạ các chị nhé. Hết 15 phút, các chị nhẹ nhàng gỡ mặt nạ ra và sẽ nhận thấy da mình như sáng hơn và rất tươi mát.

Các chị ghi nhớ giùm Kiều là mình có nhiều loại gạo khác nhau với nhiều dưỡng chất cũng như vitamin khác nhau. Cho nên, các chị có thể tùy nhu cầu mà chọn loại gạo tốt nhất cho da mặt mình nhe. Nhưng các chị yên tâm, Kiều sẽ có một số bài viết nói về các loại gạo và thành phần dưỡng chất để các chị tham khảo.

Xem thêm bài: Những điều chưa biết về nước vo gạo tại đây.

Tác giả: Linda Kiều

Add Comment