Cùng tìm hiểu về các loại sẹo với Linda Kiều

Các bạn cùng đồng ý rằng: sẹo không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng nó lại làm cho chúng ta phải đau khổ vì chính sẹo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ đẹp của chúng ta. Với kinh nghiệm trong điều trị sẹo của mình, bài vết này Kiều sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức về sẹo và từ đó tìm ra cho riêng mình liệu pháp điều trị sẹo tốt nhất.

Sau khi dành rất hiều thời gian tìm hiểu về sẹo, Kiều mới nhận ra rằng: có rất nhiều loại sẹo, cơ chế hình thành sẹo là khác nhau và tước khi quyết định điều trị sẹo bạn phải hiều rõ những vết sẹo đ1o mới mong “khai trừ” sẹo khỏi cơ thể mình.

Sẹo là những vùng da nhỏ bất thường (sậm màu, lồi, lõm) xuất hiện sau khi da chúng mình bị tổn thương. Tuỳ vào mức độ của vết thương mà sẹo để lại sẽ có màu sắc và kích cỡ khác nhau. Sẹo hình thành khi lớp hạ bì nằm sâu dưới da bị tác động, vết thương càng sâu, sẹo càng khó lành.Vùng da bị sẹo thường kém đàn hồi, nhạy cảm với tia cực tím hơn các vùng da còn lại, thời gian để làm lành một vế sẹo từ vài tháng cho tới hàng năm trời.

Thông thường tự cơ thể chúng mình sẽ tái sản sinh collagen để bù đắp cho vùng da bị tổn thương, nhưng các tế bào sinh sau này không hoàn toàn trùng khớp với phần da còn lại nên sẽ khiến vùng bị sẹo trông vẫn nổi bật hơn các vùng da khác. Một số loại sẹo phổ biến như sau:

– Sẹo co: Vùng da bị nhăn và co lại, thường có màu hồng sẫm, gây ra chủ yếu bởi các vết cắt sâu, các vết bỏng.

– Sẹo lồi: Hình thành do cơ thể không chịu ngừng sản xuất collagen bù đắp cho vết thương dù vết thương đã lành. Sẹo giống như khối u, làm ngứa ngáy thường do cơ địa sẹo lồi hoặc ảnh hưởng di truyền.

– Sẹo quá phát (sẹo phì, sẹo phì đại): Sẹo ngày càng giãn ra, to dần và đầy lên. Loại sẹo này thường xuất hiện ở một số nơi đặc biệt của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn.

– Sẹo lõm: Trái với sẹo lồi, chúng hình thành do cơ thể không đáp ứng đủ lượng collagen cần thiết để bù đắp cho vết thương đang lành. Vùng da bị sẹo thường bị khô, nhăn nheo và lõm xuống, làm mất đi vẻ đẹp của làn da.

– Sẹo thâm: Bất kỳ sẹo nào cũng có thể bị thâm, do phản ứng thông thường của da, bề mặt da bị thương tổn, phản ứng tế bào sắc tố dưới ánh sáng mặt trời. Loại sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian.

tri-seo

Sẹo là kẻ thù không đội trời chung với mọi người

Bạn nên cân nhắc kỹ phương pháp trị sẹo sao cho phù hợp với mình. Đừng nên nóng vội mà có những quyết định trị sẹo không đúng, gây ra tình trạng xấu đi cho những vết sẹo sẽ khó chữa trị hơn.

tuvanlamdep.com

Add Comment