Giảm cân an toàn và hiệu quả nhanh chóng

Nhu cầu làm đẹp là rất cần thiết với tất cả mọi người, ai trong chúng ta cũng mong muốn làm đẹp. Thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng bên trong cơ thể. Song, việc giảm cân cần thực hiện trên cơ sở khoa học thì mới có thể đạt được hiệu quả và an toàn.

Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả, thế nhưng chọn phương pháp nào không ảnh hưởng đến sức khỏe lại không phải là một điều dễ:

giam-can-hieu-qua

– Thực hiện kế hoạch giảm cân từng bước một không nóng vội. Một tuần giảm được 1kg là vừa và ổn định nhất.

– Nếu bạn muốn giảm cân một cách nhanh chóng, tốc độ vì lý do sức khoẻ, hãy đến xin lời khuyên từ các bác sỹ.

– Chương trình giảm cân nên được ấn định số lượng và loại thức ăn sử dụng, các mức độ hoạt động và cả việc thận trọng với các mối quan hệ có ảnh hưởng tới cảm xúc và trạng thái như stress và kích động

– Ăn rau và trái cây hữu cơ:ăn nhiều rau sạch và hoa quả tươi.

– Đồ uống: những đồ uống bạn không nên và cố gắng hạn chế như nước uống có ga, café,… thay vào đó  bạn hãy uống trà xanh và nước lọc mỗi ngày. Việc này giúp cho quá trình đào thải chất độc cũng như làm cho bạn không thấy đói.

– Loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy, đường.

Dưới đây là những nguyên tắc mà người thừa cân cần nắm vững để kế hoạch giảm cân hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe.

Giảm cân là phải giảm mỡ thừa

Mỡ thừa là “thủ phạm” gây thừa cân, béo phì. Song không phải ai cũng hiểu cơ chế hình thành và chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Vì không nắm được những thông tin này nên nhiều người thường mắc sai lầm trong việc giảm cân, chẳng những không lấy lại được vóc dáng thon gọn mà còn tổn hại đến sức khỏe.

Cơ thể con người hấp thụ năng lượng qua quá trình ăn uống và tiêu hao nó cho hoạt động thể chất hằng ngày. Nếu tổng năng lượng nạp vào cao hơn tổng lượng tiêu hao, cơ thể sẽ biến khối năng lượng thừa thành dạng dự trữ như những giọt chất béo tích trữ trong các mô mỡ. Mô mỡ tích lũy nhiều trong cơ thể dẫn đến thừa cân và những nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng của chứng thừa cân, béo phì. Với tâm lý nôn nóng, người thừa cân luôn cố gắng hạn chế ăn hoặc dùng các phương pháp giảm cân cấp tốc. Điều này có thể giúp giảm cân tạm thời nhưng thực tế chỉ giảm lượng nước hoặc các khối cơ chứ không giảm lượng mỡ trong cơ thể.

bi-quyet-giam-can-hieu-qua

Giảm cân cần chú trọng đến các hoạt động thường ngày

Bạn thực hiện việc giảm cân nhưng có chú trọng đến các hoạt động thường ngày? Nếu như giảm cân mà không đi kèm với luyện tập thì thật là sai lầm.

Nghiên cứu đã chỉ rõ rằng, những hoạt động thường ngày cùng với những bài tập đi kèm với việc thực hiện kế hoạch giảm cân sẽ đem lại hiệu quả của việc giảm cân rất cao và đảm bảo cho sức khoẻ tuyệt đối.

Giảm cân phải kết hợp nhiều phương pháp

Khoa học chứng minh, để giảm một kg mỡ thừa, cần “đốt cháy” 7.000kcalo. Trong khi dó, trung bình một giờ chạy bộ với vận tốc 4-5 km chỉ có thể tiêu hao được 200kcalo. Như vậy, để giảm một kg mỡ thừa, bạn cần chạy bộ liên tục trong vòng 35 giờ đồng hồ, đây là một điều bất khả thi.

Do đó, để đạt kết quả giảm cân như mong muốn, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: ăn kiêng, tập thể dục, sử dụng viên uống hỗ trợ giảm cân… Nếu đang trong kế hoạch giảm cân, bạn cần đảm bảo mọi hoạt động đều phải hỗ trợ cho mục tiêu cuối cùng là giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Một vài điều chỉnh trong thói quen sinh hoạt sẽ giúp mang lại hiệu quả bất ngờ trong quá trình giảm cân như: sử dụng những thực phẩm ít năng lượng, giảm ăn vặt, dành thời gian cho các hoạt động thể chất. Kết hợp nhiều phương pháp với nhau trong quá trình giảm cân sẽ giúp mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ tối ưu trên toàn cơ thể và giảm các nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng ở người thừa cân béo phì.

Giảm cân là một quá trình lâu dài

Nhiều người thừa cân thường muốn thấy được kết quả ngay khi vừa bắt tay vào kế hoạch giảm cân. Những mục tiêu kiểu như “giảm 4-5 kg mỗi tuần” thường là những “đích đến” bất khả thi thường gặp ở nhiều người.

Nếu một phương pháp giảm cân cam kết mang lại hiệu quả ngay trong tuần hoặc tháng đầu tiên thì bạn nên cân nhắc trước khi tin vào điều đó. Một phương pháp giảm cân an toàn và phù hợp là một cách có thể giúp bạn thay đổi và duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt, nguyên nhân chính gây nên tình trạng thừa cân ở đa số các trường hợp thừa cân, béo phì hiện nay.

Do đó, việc ngay lập tức làm thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt thường không thể duy trì. Bởi vậy, những kết quả mang lại từ những giải pháp giảm cân cấp tốc cũng không tồn tại lâu dài. Nếu bạn quyết tâm giảm cân, hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp có thể duy trì trong thời gian dài, lập một kế hoạch giảm cân khả thi và kiên trì thực hiện tới cùng.

Add Comment