Mẹo trị mụn bằng hành tây hiệu quả

Nếu bạn đang bị mụn “biểu tình”, hãy áp dụng cách trị mụn bằng hành tây cực kỳ tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Với tần suất tiệc tùng thâu đêm cùng sự ăn ngủ thất thường trong những ngày nghỉ Tết, nhiều bạn gái sẽ phải đối mặt với tình trạng mụn trứng cá “biểu tình”.

Nếu da bạn đang bị mụn và điều này làm bạn cực kỳ mất tự tin khi đi làm trở lại, bạn hãy áp dụng mặt nạ tự chế bằng hành tây cực kỳ tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả sau. Chưa kể, hành tây lại là thực phẩm phổ biến thường có trong bếp, biện pháp này cũng rất đơn giản, không hề phức tạp khi chế biến và áp dụng.

Mức độ thực hiện: Dễ dàng

Mặt nạ 1:

* Một quả trứng gà
* Một chanh tươi

Mặt nạ 2:

* Một nửa củ hành tây
* 1/2 chén bột yến mạch không đường
* Một bộ vi xử lý thực phẩm
* Mật ong (tùy chọn)

Hướng dẫn thực hiện

1. Đập trứng gà vào một chiếc bát và loại bỏ lòng đỏ trứng, chỉ giữ lấy lòng trắng trứng. Đánh  nhuyễn lòng trắng trứng.

2. Cắt nửa quả chanh và vắt nước vào bát có chứa lòng trắng trứng vừa đánh nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dày và quánh.

3. Rửa mặt của bạn trước khi áp dụng thoa mặt nạ. Áp dụng mặt nạ này lên mặt và để chúng khô tự nhiên trong 15 đến 20 phút. Sau đó, rửa sạch mặt với nước ấm và xoa bóp nhẹ cho da mặt khô tự nhiên.

4. Cho một chút nước trắng vào bột yến mạch và nấu chúng lên để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

5. Thái nhỏ một nửa củ hành tây và xay nhuyễn. Bỏ hành tây vừa xay nhuyễn vào hỗn hợp bột yến mạch khi hỗn hợp bột yến mạch này vẫn còn ấm.

6. Khuấy hỗn hợp hành tây và bột yến mạch với nhau. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào hỗn hợp mặt nạ này.

Đắp mặt nạ bột yến mạch và hành tây lên khuôn mặt. Để mặt nạ này lưu lại trên da từ 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Thế là bạn đã có cách trị mụn bằng hành tây thật sự hiệu quả rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Add Comment