Những điều chưa biết về nước vo gạo

Các chị ơi, sau khi chia sẻ cách dưỡng da bằng nước vo gạo thì Kiều chợt nghĩ mình nên viết thêm một bài về thành phần dinh dưỡng cũng như những lợi ích khác của nước vo gạo để chị em mình hiểu rõ hơn về giá trị của nó. Nước mình là nước xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới mà, chí ít cũng phải hiểu sơ sơ về gạo chứ nhỉ.

Trước tiên, Kiều có thể khẳng định nước gạo có thể giúp giải quyết một số vấn đề về sức khỏe và đặc biệt tốt cho da và tóc. Cái này là Kiều đọc nhiều tài liệu kể cả tiếng Anh và tiếng Việt lắm rồi nên mới chắc chắn như vậy với các chị đó. Nước vo gạo sau khi đun sôi lên có thể uống giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể do có nhiều carbohydrates (tinh bột). Ngoài ra, nước vo gạo còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, cao máu, phòng bệnh Alzheimer, giảm thân nhiệt cơ thể, và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

lam-dep-voi-nuoc-vo-gao

 Nước vo gạo có thể làm đẹp cho da. Ảnh minh họa

Các chị vẫn nhận được đầy đủ các lợi ích như ăn cơm từ việc sử dụng nước vo gạo nấu chín. Nhưng có thể nói, nước vo gạo dùng làm nước rửa mặt và gội đầu từ nhiều đời nay của phụ nữ châu Á mới chính là điểm nổi bật của loại hỗn hợp giàu chất dinh dưỡng này.

Các chị có bao giờ nghe về một ngôi làng với cái tên là Huangluo, nơi có những người phụ nữ với mái tóc dài nhất thế giới chưa? Nhóm người này chính là nhân chứng sống cho lợi ích của nước vo gạo lên tóc bởi sau khi gội đầu, người ta sẽ xoa nước vo gạo lên đầu rồi quấn khan lại, cứ như một kiểu hấp tóc ấy các chị nhỉ 😀 Kiều chia sẻ một số hình ảnh về phụ nữ Huangluo để các chị xem thêm nè:

nuoc-vo-gao

Làng Huangluo có mái tóc dài và đep nhờ nước vo gạo. Ảnh minh họa

Vậy thì chính xác trong nước vo gạo có những loại dưỡng chất gì mà lại tốt cho da và tóc như vậy?

Người ta phát hiện ra rằng trong gạo nói chung và nước vo gạo nói riêng có hơn 12 loại vitamins và khoáng chất, bao gồm:

– Chất chống oxi hóa

– Anthocyannins

– Các vitamin nhóm B

– Chất diệp lục

– Sắt

– Lignans

– Mangan (chất mãnh)

– Magnesium (Ma Nhê)

– Kali

– Selen

– Vitamin E

– Kẽm

Ở đây Kiều không định nghĩa chi tiết về từng loại dưỡng chất hay công dụng của nó mà mục tiêu liệt kê của Kiều ở đây để các chị thấy là nước vo gạo giá trị hơn chúng ta vẫn nghĩ. Vậy nên hãy biết tận dụng nó để tang cường sức khỏe cũng như vẻ đẹp cho bản thân nhé.

Xem thêm: Chăm sóc da mặt với nước vo gạo

Tác giả: Linda Kiều

Add Comment