Xóa bỏ bớt bẩm sinh an toàn hiệu quả

Nhiều người khi sinh ra đã bị những cái bớt ở các vị trí dễ nhận thấy như trên mặt, tay, chân… Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại làm giảm đi vẻ đẹp, sự tự tin của cá nhân và hạn chế thể hiện bản thân trong giao tiếp xã hội.

Bớt bẩm sinh là một dạng rối loạn sắc tố bẩm sinh, thường có màu nâu xám, vàng, xanh, hồng hay đỏ. Nguyên nhân hình thành bớt là sự kết tụ lại của các mạch máu và tế bào sản sinh sắc tố. Tuy nhiên, có những vết bớt cần sự can thiệp và xóa bớt bẩm sinh.

xoa-bot-bam-sinh

Đặc điểm của hắc sắc tố tại vùng có bớt là:

– Mật độ hắc sắc tố rất cao nên màu sắc thường rất đậm.

– Tế bào chứa sắc tố thường nằm ở tầng sâu trong da nên không thể sử dụng các phương pháp lột tẩy trên bề mặt được.

– Liên kết của các tế bào chứa hắc sắc tố rất chặt chẽ, nên các phương pháp lột tẩy sẽ không đem lại kết quả cao.

Mức độ của bớt bẩm sinh ở mỗi người đều khác nhau về tính chất cũng như phạm vi xuất hiện. Chính vì thế, bớt được chia thành nhiều loại khác nhau.

– Bớt xanh đen “Nevus of Ota” là loại bớt có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở châu Á. Bớt xanh đen phần lớn nằm một bên mặt (90%), chủ yếu xuất hiện ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương…, và có thể loang vào trong mắt, miệng… Bớt này nằm sâu đến lớp bì, phải dùng tia laser YAG có bước sóng dài 1.064nm mới hiệu quả.

– Bớt đốm nâu xanh “Nevus of Hori” có đặc điểm là những đốm màu tròn, thường nằm đối xứng ở hai bên gò má. Nhiều người nhầm lẫn loại bớt này với nám, nên đã dùng các loại kem điều trị nhưng không có kết quả. Loại bớt Hori nằm sâu đến lớp bì, nhất thiết phải điều trị bằng tia laser YAG bước sóng 1.064nm

– Bớt màu cà phê sữa do dư lượng melanine ở lớp thượng bì gây ra. Bớt này có thể điều trị hiệu quả bằng tia laser màu xanh lá cây (bước sóng 532nm.

– Bớt màu rượu vang đỏ có thể xuất hiện mọi nơi trên cơ thể, kể cả vùng mặt, là một dạng tổn thương mạch máu da bẩm sinh. Loại bớt này nhất thiết cần đến loại laser nhuộm màu với bước sóng 585nm (tia laser màu vàng).

xoa-bot-bam-sinh-hieu-qua

Có nhiều phương pháp xóa bớt bẩm sinh, nhưng hầu hết các phương pháp này sau điều trị chỉ giảm bớt phần nào mà không làm mất hẳn các vết chàm, bớt, thậm chí còn gây sẹo tại vùng điều trị.

Hiện này, công nghệ điều trị xóa bớt bẩm sinh được nâng cao. Tuy nhiên việc điều trị cần thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của bộ y tế: Đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám, tư vấn và soi da trực tiếp để xem mức độ bớt. Sau đó, bác sỹ sẽ chiếu tia Laser, với các bước sóng phù hợp vào các vị trí da bị hắc tố (melanin-gây bớt…) với các xung động ngắn, nhưng cường độ cao. Tia Laser này sẽ đi xuyên qua da, và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Sự hấp thụ phân hủy, làm nhạt đi các hắc tố gây bớt, chàm. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể. Khác với một số phương pháp thông thường, phương pháp trị liệu xóa bớt bẩm sinh bằng loại Laser YAG thế hệ mới này trị chàm, bớt, đặc biệt là các bớt ở sâu dưới da (Dermal Pigmented Lesions) như Nevus of Ota, abberant Mongolian… hiệu quả nhất, đồng thời không gây hại cho da.

Để đảm bảo mức độ an toàn, bạn cần đến các bệnh viên, cơ sở y tế cũng như các cơ sở uy tín về lĩnh vực loại bỏ và xóa bớt bẩm sinh an toàn để được tư vấn cụ thể.

Add Comment