Xóa hình xăm không bị tổn thương da

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng xóa hình xăm lại là xu hướng của giới trẻ bởi có nhiều lý do hạn chế.

Hình xăm trên cơ thể mang ý nghĩa nhất định với mỗi người, và việc loại bỏ hoàn toàn hình xăm cũng vậy. Giới trẻ hiện nay coi hình xăm được xem là một dấu hiệu của sự tự do nhưng khi trưởng thành nhiều người muốn loại bỏ chúng vì ý nghĩa tiêu cực liên quan đến hình xăm. Tùy theo suy nghĩ để có những lý do nhằm xóa đi những hình xăm như: do tính chất đặc thù của công việc hàng ngày, do tính chất của xã hội đang sống, do tuổi tác hay thậm chí là do sở thích.

Việc xóa xăm không thể tự làm được vì bản chất của việc xăm hình là dùng mực chuyên dụng để “ghi dấu” vĩnh viễn trên da. Khi xăm hình, người ta thường dùng kim châm vào da, sau đó bơm mực xăm vào để xăm hình con bướm theo yêu cầu của bạn. Mực xăm có nhiều loại khác nhau, các chất màu có thể được chế từ muối kim loại: ví dụ như màu xanh thì dùng muối đồng, màu đỏ dùng muối sắt, màu đen dùng than… các chất này thường tồn tại và bám rất lâu. Vậy nên khi xăm hình bạn nên cân nhắc vì nó có thể sẽ đi theo bạn suốt đời.

Có rất nhiều bạn trẻ vì nôn nóng mà tự mài vết xăm với muối, acid hoặc với những loại kem xóa xăm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường gây ra những hệ lụy đáng buồn khi mà mực xăm không những không mờ được mà còn vô tình gây ra những vết sẹo “để đời” trên da.

Để việc xóa hình xăm không bị tổn thương da

Việc xăm mình ngày nay không còn xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên, nước ta là một nước có nền văn hóa Á Đông cho nên dưới con mắt của số đông mọi người thì việc xăm hình trên người là việc không nên làm. Bố mẹ em không thích cũng là điều dễ hiểu.

Hiện nay, việc xóa hình xăm mà không gây tổn thương da đã được áp dụng hiệu quả tại nhiều thẩm mỹ viện có uy tín.Việc xóa xăm được thực hiện ở hầu hết các cơ sở thẩm mỹ, tuy nhiên người tiêu dùng thông thái nên chọn những cơ sở lớn, uy tín lâu năm, với đội ngũ y bác sỹ và chuyên viên có tay nghề cao trong việc chăm sóc sắc đẹp để đạt được kết quả mong muốn.

Và không để lại sẹo

Trên cơ thể mà xuất hiện một vết sẹo là điều không có bất kỳ ai mong muốn cả, nhất là ở các vị trí quan trọng như mặt, tay, chân hay lưng. Chính vị vậy, khi xóa hình xăm, bạn nên tìm một cơ sở uy tín để vết xăn không để lại sẹp sau khi dùng công nghệ xóa. Bạn có thể tìm hiểu qua các quy trình xóa hình xăm mà không để lại sẹo sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra hình xăm để xác định mức độ nông sâu, đậm nhạt, kích thước và màu sắc xăm hình, từ đó lựa chọn bước sóng và tần số laser thích hợp cho việc điều trị.

Bước 2: Làm sạch vùng da cần xóa xăm để tránh gây nhiễm khuẩn da khi thực hiện điều trị.

Bước 3: Bôi thuốc tê lên bề mặt da có chứa hình xăm để đảm bảo trong quá trình điều trị không gây đau cho khách hàng.

Bước 4: Bác sĩ chọn tần số laser cho phù hợp với hình xăm vừa được kiểm tra rồi dùng máy Laser Q_switched ND YAG với đầu trị liệu cực nhỏ chiếu tia laser chính xác vào từng đường nét của mực xăm.

Bước 5: Bôi kem làm dịu và tái tạo da.

Để nhanh chóng loại bỏ hình xăm và có thể giữ được mức độ an toàn cho da, bạn nên đến các thẩm mỹ viện uy tín để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, cụ thể cho trường hợp của mình.

Add Comment